Hiểu thêm về đau bụng kinh thứ phát

Discussion in 'Chia sẻ tâm sự - Cuộc sống' started by Anginee, Feb 12, 2018.

 1. Anginee

  Anginee New Member

  Đau bụng kinh là một hiện tượng có khả năng gặp ở phụ nữ mỗi lúc tới kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này được phân thành hai loại là đau bụng kinh nguyên phát cũng như đau bụng kinh thứ phát. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt có thể giới thiệu một cách chi tiết nhất về hiện tượng đau bụng kinh thứ phát. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

  Đau bụng kinh là hiện tượng chị em cảm thấy đau quặn Tại vùng bụng dưới mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt. Mức độ đau bụng kinh là có sự khác nhau ở mỗi người, có người bị đau ngâm ngẩm nhưng cũng có những hiện tượng bị đau dữ dội đến mức không thể chịu đựng được. Đối với những trường hợp đau bụng nguyên phát thì không buộc phải buộc phải quá lo lắng bởi đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình sẽ ở những bạn gái tuổi dậy thì. Nhưng nếu bạn bị đau bụng kinh thứ phát thì đây thực sự là một vấn đề đáng lo ngại và chị em bắt buộc phải có biện pháp trị bệnh sớm để không gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

  [​IMG]

  Vậy đau bụng kinh thứ phát là gì?

  Đau bụng kinh thứ phát hay còn gọi là đau bụng kinh thực thể là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt của chị em đã ổn định nhưng Ở vùng bụng dưới vẫn bị đau lúc tới kỳ kinh nguyệt. Khác với đau bụng kinh nguyên phát, hiện tượng đau bụng kinh thứ phát sẽ gặp ở những chị em trong độ tuổi sinh sản.

  nguyên do chính làm chứng đau bụng kinh thứ phát là do chị em mắc phải các bệnh lý phụ khoa nào đó. Các bệnh lý này có khả năng là u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm dính tử cung, sẹo tử cung… Ngoài ra, hiện tượng đau bụng kinh cũng sẽ là do nạo hút thai không an toàn hoặc do lỗ màng trinh quá nhỏ khiến máu kinh không được đẩy ra ngoài…

  Những cơn đau bụng kinh thứ phát sẽ xảy ra theo từng cơn, đau kéo dài, thường xuất hiện kịp thời trước kỳ kinh hoặc lúc bắt đầu hành kinh và kéo dài cho đến khi hết máu. Có những trường hợp bị đau bụng kinh kéo dài với những cơn đau dữ dội dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Ngoài triệu chứng đau bụng, khi bị đau bụng kinh thứ phát chị em còn có thể bị đau Tại vùng chậu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau phía trên đùi.

  [​IMG]

  gây gì lúc bị đau bụng kinh thứ phát?

  nếu như bạn bị đau bụng kinh thứ phát nhưng lại chưa thể sắp xếp được thời gian đi khám phụ khoa thì sẽ áp dụng những biện pháp dân gian có tác dụng dẫn tới giảm những cơn đau bụng kinh như chườm nước nóng, đắp gừng, massage nhẹ, bôi dầu hoặc dán cao… Bên cạnh đó, chị em cũng nên chú ý luyện tập thể dục thể thao có thể xuyên, ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là trứng gà ngải cứu…

  Sau đó, chị em buộc phải sắp xếp thời gian đi khám phụ khoa càng kịp thời càng tốt bởi những biện pháp trên chỉ có tác dụng giảm mức độ đau chứ chẳng thể điều trị dứt điểm được chứng đau bụng kinh. Do vậy, nếu muốn điều trị dứt điểm chứng đau bụng kinh thứ phát thì chị em bắt buộc đến gặp các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa ở vũng tàu để được thăm khám và chữa trị sớm. Sau khi thăm khám bác sĩ căn cứ vào bệnh lý mà chị em đang mắc bắt buộc để đưa ra phương pháp trị bệnh phù hợp nhất. Chị em bắt buộc tuân thủ theo đúng liệu pháp của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
   

Share This Page