Làm sao để hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ?

Discussion in 'Chia sẻ tâm sự - Cuộc sống' started by minhtrung2993, Dec 27, 2017.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Để em bé sở hữu một hàm răng khỏe mạnh sau này thì việc tập cho em bé thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ nhỏ là việc hết sức quan trọng mà mẹ không thể bỏ qua. Đầu tiên, phụ huynh cần làm cho trẻ có sở thích với vấn đề vệ sinh răng miệng. Và để thực hiện được vấn đề này, phụ huynh cần tìm hiểu các cách sau đây:

  Kích thích sự tò mò và bắt chước trong bé

  Tại trong độ tuổi này, em bé đều thấy mọi thứ xung quanh mình rất mới lạ nên hay đặt ra những câu hỏi và tò mò về nó. Em bé luôn thích xác định và làm theo mọi thứ chúng phát hiện. Phụ huynh có thể dựa vào vấn đề này để khơi dậy sự tò mò của em bé và làm trẻ nhỏ thực hiện theo vấn đề vệ sinh răng miệng.
  [​IMG]
  Vệ sinh cùng trẻ nhỏ

  Khi bị ép buộc vệ sinh em bé chỉ nghe lời thụ động thậm chí không nghe theo. Phân tích chỉ ra rằng 89,2% các mẹ phải được tư vấn biện pháp tạo lập thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ (Báo cáo Viện đào tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội, quý I/2010). Còn theo chuyên gia Tâm lý học Huỳnh Văn Sơn, để hình thành thói quen đánh răng cho con, mẹ nên biến những buổi đánh răng trở thành niềm vui cho trẻ.

  Tức là tạo ra sự tương tác tích cực giữa phụ huynh và con cái. Cả gia đình cùng nói, cùng chơi, cùng đánh răng sẽ làm cho trẻ thấy thoải mái và hạnh phúc hơn.

  Bên cạnh đó, việc đánh răng cùng bé sẽ hỗ trợ trẻ nhỏ thấy được cách bố mẹ đánh răng hay để trẻ nhỏ xem các băng, đĩa có anh chị lớn cùng tuổi đánh răng để kích thích em bé. Đây cũng là 1 trong các biện pháp giúp cho trẻ nhỏ có thói quen đánh rang đơn giản mà lại hiệu quả.

  Lưu ý: trong giai đoạn từ 2-4 tuổi này (thời kỳ em bé mọc đầy đủ răng), mẹ cũng cần quan tâm tới chế độ ăn uống của bé. Nên cho bé dùng thêm loại cốm sở hữu Canxi nano, DHA, sữa non đặc biệt MK7 (chất giúp điều chỉnh để Canxi đi tới đúng vị trí là xương, hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương, ngăn chặn loãng xương) để bổ sung thêm canxi giúp vấn đề mọc răng của em bé tiến triển tốt hơn, trẻ nhỏ không cảm thấy đau và khó chịu khi mọc răng, từ đó sẽ nghe lời mẹ hơn. Như thế, chuyện hình thành cho trẻ nhỏ thói quen vệ sinh răng miệng sẽ trở nên thuận lợi hơn đấy nhé !!!

  Nguồn : http://andam.vn/
   

Share This Page